THỦ TỤC NHẬP CẢNH VIỆT NAM

I. Trước chuyến bay

1: Xét nghiệm Covid-19 có kết âm tính trong vòng 108 giờ. Có giấy chứng nhận của bệnh viện ghi gõ thông tin Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Số hiệu chiếu, Ngày xét nghiệm và âm tính. Lưu ý đối với chuyến bay của Bộ Ngoại Giao – Đại Sứ Quán quý khách không cần làm xét nghiệm.

2: Thực hiện khai báo y tế trực tuyến từ nhà (có thể thực hiện trước giờ khởi hành 12 tiếng) tại https://tokhaiyte.vn . Cập nhật đầy đủ số điện thoại, địa chỉ, số ghế có thể điền “NIL”. Quý khách in/chụp lại mã QR code sau khi hoàn thành khai báo để sử dụng khi nhập cảnh.

3. Quý khách đeo khẩu trang và tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19 của nước sở tại khi làm thủ tục, trong phòng chờ và trong suốt thời gian bay. Đây là yêu cầu bắt buộc được quy định trong CV số 10612/BGTVT-CYT ngày 21/10/2020.

4. Mặc đầy đủ đồ bảo hộ do VNA cấp phát trước khi lên máy bay. Quý khách không mặc đồ bảo hộ sẽ không được vận chuyển.

5. Hợp tác với nhân viên mặt đất thực hiện đo thân nhiệt trước khi lên máy bay, khách có nhiệt độ từ 37.5 độ hoặc có biểu hiện ho, khó thở, mệt mỏi sẽ không được vận chuyển.

II. Trên chuyến bay

1. Quý khách mặc đồ bảo hộ và đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay. Chuẩn bị đầy đủ khẩu trang kháng khuẩn và thay khẩu trang ít nhất 4 tiếng/ 1 lần trên chuyến bay. Ngồi đúng số ghế, hạn chế việc đi lại trên khoang khách trừ khi có nhu cầu cần thiết.
2. Suất ăn, nước uống, khăn kháng khuẩn được để sẵn tại túi ghế phía trước. Để tránh nguy cơ lây nhiễm, những hành khách ngồi cùng một hàng ghế không đồng thời ăn uống cùng lúc, hành khách vui lòng chia ca ăn uống phù hợp.
3. Không tiếp xúc tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo. Không bôi quyệt vào bàn ghế trên máy bay sau khi hắt hơi, ho.
4. Trên máy bay nếu hành khách có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi và khó thở, bấm nút gọi tiếp viên để được trợ giúp.

III. Sau chuyến bay
1. Quý khách đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ và tuân thủ các hướng dẫn làm thủ tục của nhà chức trách tại sân bay đến.
2. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại : https://www.bluezone.gov.vn/

Leave a reply