LƯU Ý
HÀNH KHÁCH CÓ THAI

Phụ nữ có thai vui lòng tham khảo thông tin dưới đây để chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho những chuyến bay cùng SHINJUN TOUR.

Hành khách cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi khởi hành, đặc biệt trong các trường hợp hành khách có vấn đề về việc thiếu máu, thai nghén hoặc có những bất thường, đe dọa sảy thai v.v.

CHUẨN BỊ GIẤY TỜ

Tham khảo ý kiến bác sỹ

Hành khách cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi khởi hành, đặc biệt trong các trường hợp hành khách có vấn đề về việc thiếu máu, thai nghén hoặc có những bất thường, đe dọa sảy thai v.v.

Yêu cầu giấy tờ

Dưới 32 tuần                                                                               Được chấp nhận vận chuyển như những hành khách thông thường khác.

Từ 32 đến 36 tuần                                                                      Phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.                                                        Sổ khám thai, Giấy khám sức khoẻ

Từ 36 tuần; hoặc có thời gian dự kiến sinh                            Vì sự an toàn về sức khỏe của hành khách, Vietnam Airlines
trong vòng 07 ngày; hoặc phụ nữ sau khi sinh                      không vận chuyển hành khách trong trường hợp này
07 ngày

Các trường hợp đặc biệt – Không xác định được                    Phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay.                                                         Sổ khám thai, Giấy khám sức khoẻ   thời gian mang thai, thời gian sinh nở hoặc
– Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba, đa thai…
– Có thể có những trục trặc trong khi sinh
– Có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

(*) Thời gian mang thai được tính đến ngày khởi hành của mỗi chuyến bay.

(**) Để thay thế MEDIF II, Vietnam Airlines chấp nhận giấy khám thai, sổ khám thai, phiếu siêu âm, sổ sức khỏe được bác sỹ xác nhận các thông tin sau đây:

 • Thông tin thể hiện tình trạng mang thai (thai sinh đôi, sinh ba, v.v.)
 • Tuần thai kỳ
 • Ngày dự kiến sinh
 • Tình trạng sức khỏe bà mẹ và thai nhi tốt
 • Được phép đi lại bằng máy bay

Nếu hành khách đi trên các chuyến bay quốc tế, hãy mang theo bộ hồ sơ y tế bằng tiếng Anh có xác nhận của phòng công chứng có tư cách pháp nhân để thực hiện các thủ tục cần thiết.

Theo quy định của Vietjet Air phụ nữ khi mang thai hoàn toàn có thể đi máy bay. Có rất nhiều lý do khác nhau mà phụ nữ mang thai cần di chuyển bằng máy bay. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho hành khách. Mỗi hãng hàng không đều có những quy định riêng.

 

Những lưu ý về sức khỏe cho bà bầu khi đi máy bay Vietjet Air

Việc di chuyển máy bay đối với phụ nữ có thai hoàn toàn an toàn. Bạn nên đến gặp Bác sĩ và lắng nghe tư vấn trước khi bắt đầu hành trình bay. Nếu như hành khách là phụ nữ mang thai gặp phải vấn đề như: Thiếu máu, thai nghén nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi khởi hành.

Theo các bác sĩ cho biết thời gian an toàn nhất để đi máy bay là từ 12 – 18 tuần của Thai kỳ. Bạn cũng nên chuẩn bị theo một ít đồ ăn vặt để ăn trên máy bay. Điều này sẽ giúp bạn tránh được mệt mỏi, và đói bụng trên chuyến bay, đặc biệt với hành trình dài.

Hành khách cũng nên uống thật nhiều nước, làm một số động tác cơ bản khi ngồi trên máy bay. Việc này sẽ giúp lưu thông máu, tránh mệt mỏi.

Quy định bà bầu khi đi máy bay Vietjet Air

Hành khách là phụ nữ mang thai cần thông báo cho hãng biết khi Mua vé máy bay tại các đại lý. Và Tại quầy làm thủ tục chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ mang thai cần tuân thủ những yêu cầu, điều kiện sau:

Phụ nữ có thai phải đủ 27 tuần. Hãng có quyền yêu cầu khách cung cấp bằng chứng xác định số tuần thai. Và ký giấy thỏa thuận trách nhiệm cho hãng.

Trong trường hợp phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến đủ 32 tuần:

Phải xuất trình các giấy xác nhận của bác sĩ.

Giấy xác nhận của bác sĩ cần xác nhận đúng số tuần có thai. Hành khách phải có đủ sức khỏe mới có thể thực hiện chuyến bay.

Giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 ngày tính đến ngày khởi hành của chuyến bay.

Phải làm và ký giấy thỏa thuận trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho hãng bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

Đối với phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Vietjet Air từ chối vận chuyển.

Nhằm mang đến sự thoải mái trong suốt quá trình bay và vì sự an toàn của chính mình, những hành khách là phụ nữ mang thai vui lòng thông báo tình trạng mang thai cho nhân viên của Bamboo Airways khi đặt chỗ và mua vé để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp dịch vụ một cách tốt nhất.

Chuẩn bị trước chuyến bay:

Việc di chuyển bằng máy bay đa phần là an toàn đối với phụ nữ mang thai khỏe mạnh, không có nguy cơ bệnh lý kèm theo, không làm gia tăng các nguy cơ biến chứng thai kỳ.

Tuy nhiên, việc di chuyển bằng máy bay không được khuyến khích đối với phụ nữ mang thai có nguy cơ về bệnh lý nội khoa hay sản khoa. Do vậy, hành khách mang thai cần có tư vấn của bác sỹ trước khi đi máy bay.

• Tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi khởi hành để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé cho suốt hành trình di chuyển bằng đường hàng không.

• Tham khảo ý kiến bác sỹ nếu hành khách gặp vấn đề về việc thiếu máu, thai nghén hoặc có những bất thường, đe dọa sảy thai … trong suốt quá trình mang thai.

• Giảm thiểu sự căng thẳng trong hành trình.

Hành khách là phụ nữ mang thai vui lòng tham khảo các điều kiện chấp nhận dưới đây:

Hành khách là phụ nữ mang thai vui lòng tham khảo các điều kiện chấp nhận dưới đây:

Tuần tuổi thai (T)/ Điều kiện chấp nhận vận chuyển
T < 28 tuần
(≤ 27 tuần 6 ngày)
28 tuần ≤ T < 32 tuần
(Từ 28 tuần 0 ngày đến 31 tuần 6 ngày)
32 tuần ≤ T < 36 tuần
(Từ 32 tuần 0 ngày đến 35 tuần 6 ngày)
T ≥ 36 tuần
Hành khách mang đơn thai Điều kiện 01 Điều kiện 02 Điều kiện 03 Không vận chuyển
Hành khách mang song thai trở lên Điều kiện 01 Điều kiện 03 Không vận chuyển
Hành khách có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo/ sức khỏe thai kỳ bất thường Điều kiện 03 Không vận chuyển
Điều kiện 01 Hành khách được chấp nhận vận chuyển như hành khách thông thường. Tuy nhiên khách cần xuất trình được bằng chứng chứng minh được tuần tuổi của thai (như Giấy khám thai/ Sổ khám thai định kỳ/ Phiếu siêu âm /Sổ sức khỏe hoặc ảnh chụp của một trong số các loại giấy tờ trên, trong đó xác định được tuần tuổi của thai.
Điều kiện 02 Hành khách vui lòng xuất trình được Giấy khám thai/Sổ khám thai định kỳ/Phiếu siêu âm/Sổ sức khỏe/giấy xác nhận của bác sỹ có đầy đủ các thông tin sau:

 • Do các bác sĩ chuyên khoa xác nhận
 • Thai đơn hay thai đôi, thai ba …
 • Tuần tuổi của thai
 • Ngày dự kiến sinh
 • Tình trạng sức khỏe bà mẹ và thai nhi tốt hoặc bình thường.

Hồ sơ có giá trị trong vòng 15 ngày so với ngày khởi hành thực tế của chặng bay đầu tiên. Hồ sơ này vẫn được chấp nhận cho chặng bay tiếp theo nếu hành khách không phát sinh vấn đề về sức khỏe trong suốt hành trình và vẫn đáp ứng thời hạn thai dưới 32 tuần tính đến ngày khởi hành thực tế của chặng bay tiếp theo.

Điều kiện 03 Khách phải xuất trình được mẫu thông tin y tế MEDIF II (có xác nhận của bác sỹ) hoặc giấy xác nhận của bác sỹ không theo mẫu hoặc Giấy khám thai / Sổ khám thai định kỳ / Phiếu siêu âm / Sổ sức khỏe có đầy đủ các thông tin sau:

 • Do các bác sĩ chuyên khoa xác nhận
 • Thai đơn hay thai đôi, thai ba …
 • Tuần tuổi của thai
 • Ngày dự kiến sinh
 • Tình trạng sức khỏe bà mẹ và thai nhi tốt hoặc bình thường, đủ sức khỏe thực hiện chuyến bay.

Hồ sơ có giá trị trong vòng 07 ngày so với ngày khởi hành thực tế của chặng bay đầu tiên. Hồ sơ này vẫn được chấp nhận cho chặng bay tiếp theo nếu hành khách không phát sinh vấn đề về sức khỏe trong suốt hành trình và vẫn đáp ứng thời hạn thai theo giới hạn tuần tuổi thai theo quy định tính đến ngày khởi hành thực tế của chặng bay tiếp theo.

Lưu ý
 • Hành khách đi trên chặng bay quốc tế vui lòng mang thêm một bộ hồ sơ tương đương bằng tiếng Anh có xác nhận của phòng công chứng có tư cách pháp nhân.
 • Một số nước có những yêu cầu riêng về nhập cảnh đối với phụ nữ có thai. Hành khách là phụ nữ mang thai vui lòng kiểm tra quy định của nước nhập cảnh trước khi bắt đầu hành trình.
 • Giấy xác nhận sức khỏe/Mẫu thông tin y tế MEDIF II phải được xác nhận từ các cơ sở y tế sau:

– Tại Việt Nam: Các bệnh viện đa khoa/ chuyên khoa cấp trung ương, tỉnh, thành phố, quận, huyện hoặc tương đương; Các bệnh viện tư nhân và quốc tế; Phòng khám đa khoa Quốc tế

– Tại các nước khác: Các cơ sở y tế có tư cách pháp nhân