TIÊM CHỦNG COVID-19

HƯỚNG DẪN

GIẤY CHỨNG NHẬN TIÊM NGỪA COVID-19

Cách ly 7 ngày tại cơ sở cách ly tập trung và heo dõi 7 y tế ngày tiếp theo đối với những người nhập cảnh có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc từng nhiễm SARS-CoV-2 và có giấy xác nhận khỏi bệnh.

Theo ban hành tại công văn số 6288/BYT-MT, trên cơ sở thống nhất với Bộ Ngoại giao đã thống nhất với Bộ Y Tế (Cục Quản lý môi trường y tế) về giải pháp tạm thời như sau:

– Đối với những Giấy chứng nhận tiêm chủng/ Giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 của nước ngoài đủ kiều kiện hợp pháp hoá, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ làm thủ tục hợp pháp hoá lãnh sự để người nhập cảnh sử dụng Giấy này ở Việt Nam

– Đối với những Giấy chứng nhận tiêm chủng/ Giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 của nước ngoài không đủ điều kiện hợp pháp hoá (không có chữ ký, con dấu, sử dụng xác thực qua ứng dụng điện tử), các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiến hành xác nhận nội dung trên các giấy tờ này. Cục Lãnh sự xin gửi mẫu Giấy xác nhận của các Cơ quan đại diện của ta (kèm theo) để Quý cơ quan đối chiếu, sử dụng trong quá trinh xem xét việc rút ngắn thời gian cách ly cho người nhập cảnh đủ điều kiện.

6 loại vaccine phòng COVID-19 áp dụng cách ly 7 ngày

1:Vaccine AstraZeneca

2: Vaccine Gam-COVID-vac (tên khác là SPUTNIK V)

3: Vaccine Vero Cell của Sinopharm

4: Vaccine Comiirnaty của Pfizer/BionTech – 화이자

5: Vaccine Spokevax (Tên gọi khác Moderna) – 모더나

6: Vaccine Janssen (얀센)

DỊCH VỤ HỢP PHÁP HOÁ GIẤY CHỨNG NHẬN TIÊM CHỦNG COVID-19 TẠI SHINJUN TOUR

Phí dịch vụ Thời gian xử lý Yêu cầu về giấy tờ gửi về cho ShinJun TOUR (bản gốc)
155,000 KRW 3 ngày Giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc Giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 đang tiếp nhận
105,000 KRW 1 tuần Giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc Giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 đang tiếp nhận

 

Quý khách vui lòng đăng ký dịch vụ thông qua fanpage Đại lý vé máy bay ShinJun TOUR sau đó gửi bản gốc giấy chứng nhận tiêm chủng  hoặc giấy xác nhận Covid-19 qua địa chỉ sau:

– Tên người nhận: (주)신준투어

– Số điện thoại: 010-2048-2201

– Địa chỉ: 부산광역시 부산진구 부전로43 서면베르빌 1020호

Sau khi nhận được giấy tờ của quý khách chúng tôi sẽ tiến hành xử lý hợp pháp hoá lãnh sự sau đó gửi lại về địa chỉ quý khách cung cấp. Quý khách sẽ mang bản hợp pháp hoá lãnh sự này về đưa cho Sở Y Tế địa phương kiểm tra để áp dụng cách ly 7 ngày. Thời gian xử lý sẽ phụ thuộc vào gói dịch vụ đăng ký. Mẫu sau khi hoàn cảnh sẽ có nội dung sau:

Cách ly 7 ngày đối với đối tượng áp dụng đủ điều kiện sau đây:

người được phép nhập cảnh vào Việt Nam sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 7 ngày tiếp theo nếu đảm bảo đủ các điều kiện gồm: Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) trong 72 giờ trước khi xuất cảnh; giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều vaccine phòng COVID-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh, hoặc giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh và giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp.

Các văn bản trên được chấp thuận khi đảm bảo điều kiện của Công văn số 2974/LS-PL ngày 6/8/2021 của Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao).

Khi người nhập cảnh đủ điều kiện cách ly y tế 7 ngày, thì trong quá trình di chuyển từ cửa khẩu về cơ sở cách ly tập trung và từ cơ sở cách ly tập trung về nơi lưu trú phải luôn thực hiện 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, luôn bật và sử dụng ứng dụng Bluezone. Đồng thời, thực hiện nghiêm việc cách ly và tự theo dõi sức khỏe sau khi cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế và UBND Thành phố.

Trong thời gian theo dõi y tế, người hoàn thành cách ly y tế tập trung tiếp tục sử dụng ứng dụng Bluezone đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Luôn thực hiện 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập và không đến nơi tập trung đông người. Nghiêm túc chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và UBND Thành phố.

NHỮNG HÀNH KHÁCH ĐÃ ĐƯỢC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN TIÊM CHỦNG SAU ĐÂY SẼ KHÔNG CẦN PHẢI HỢP PHÁP HOÁ LÃNH SỰ